Câu chuyện Chanh Sành
Chanh Sành là Chanh đào ủ muối mật ong theo phương pháp thực dưỡng đặc biệt mang tới một hương vị thơm ngon và các giá trị giúp giảm ho, đau rát họng, tiêu đờm tốt hơn Chanh đào mật ong truyền thống.
Chanh Sành làm ra từ những quả chanh đào chính vụ được tuyển chọn kỹ lưỡng cho chất lượng tinh dầu tốt nhất. Từng quả chanh căng mọng hoà quyện với muối biển tinh khiết được ủ khô theo phương pháp thực dưỡng trong chum sành men cổ. Thời gian ủ muối phải đạt từ 2 năm trở lên.
Khi ruột quả chanh keo mật sẽ được “dỡ chum”, mang ngào cùng đường phèn, mật ong, gừng già, ủ thêm từ 3 – 6 tháng để tạo nên thành phẩm Chanh Sành với hương vị độc đáo và nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Ra đời từ 2012, trải qua hơn 10 năm sản xuất, cải thiện, sáng tạo & nghiên cứu, Chanh Sành từ một vị thuốc truyền thống đã trở thành một thức quà an lành với hương vị thơm ngon, sánh quyện giữa mật ong óng ả và chanh muối ủ lâu năm trong chum sành.
Nếu một lần nếm thử hương vị của Chanh Sành, lắng lại và cảm nhận, người ta sẽ thấy cả tinh hoa đất trời đọng trong từng giọt mật. Chanh Sành từ vùng đất Tràng An – Ninh Bình đã đi khắp năm Châu, không chỉ là một vị thuốc phương Đông mà còn mang theo tinh thần văn hoá Việt Nam tới bè bạn khắp thế giới.